The Next Supporters: Tuần đầu trải nghiệm - Phạm Tú Quyên

Hà nội, ngày 19 tháng 2 năm 2022.

 

#Ngày đầu tiên đi làm

6h sáng: Chuông báo thức reo vang. Tôi tỉnh dậy cùng tâm trạng háo hức và phấn khởi. Việc đầu tiên là đánh răng rửa mặt rồi xem checklist công việc ngày hôm nay. À! Hôm nay tôi đi làm. 

Tôi là một cô bé sinh viên năm hai. Tuy vậy mà chỉ như năm nhất thôi. Gần một năm trời ở nhà vì dịch bệnh, tôi chẳng có một kỹ năng sống tối thiểu nào để sinh tồn đất Hà Nội này. Bởi vậy, tôi điên cuồng tìm việc để trải nghiệm, học hỏi kỹ năng sống và được thỏa cái máu giao lưu, kết bạn. Dòng chữ KB Fina cùng chương trình PR Supporters màu vàng nổi bật hiện lên dưới con mắt tôi trong một trang web tìm việc nào đó. Ồ! Còn gì thú vị hơn một công việc vừa được học hỏi lại quá đỗi thực tế thế này. Thế đấy, lí do mà 6h sáng tỉnh dậy trong thời tiết lạnh cóng của mùa đông Hà Nội, tôi vẫn cực phấn khích và hồi hộp đến lạ, bởi “Hôm nay tôi đi làm!”.

 

7h30 sáng: Chuẩn bị xong xuôi, tôi bật thử app KB Fina của công ty lên xem thử. Tính năng đi bộ nhận thưởng tôi kích hoạt từ tối qua vẫn đang hoạt động ngon lành, thế là ấn vào nhận thưởng 37 xu rồi bắt đầu một ngày mới thôi. 

Đi làm ở KB Fina khiến tôi biết thêm, để ý hơn đến nhiều điều hữu ích, hay ho để trang bị cho cuộc sống. Đơn cử như chú app này, tôi bắt đầu hay ra vào app xem thêm về kiến thức đầu tư, tài chính cũng như vừa được nhận thưởng. Nói chung là khá tích hợp đấy.

 

8h sáng: Đến được văn phòng nhờ vào chỉ dẫn siêu chi tiết mà công ty gửi, từ việc lối vào ở đâu, để xe ra sao và bấm thang máy để đến đâu, tôi thực hiện một cách mượt mà và không có sự sượng trân nào của một tấm chiếu mới. Đến đây khiến tôi nghĩ lại về buổi gặp mặt trước đó với công ty, anh chị chuẩn bị bánh và tài liệu cẩn thận. Mọi thứ chu đáo quá làm tôi choáng ngợp. Ôi không! Đến sớm quá, công ty chưa mở cửa, tôi đâu lường trước điều này. 8h30 công ty mới bắt đầu làm việc, tôi còn sợ đứng chết cóng ở ngoài mất. Vừa hay, một người chị đến và mở cửa cho tôi. Tôi lấy làm biết ơn lắm, lại thấy ấm áp.

Đi làm ở KB Fina khiến tôi cảm thấy an toàn. Tôi được hỗ trợ từ những khâu nhỏ nhất như hướng dẫn gửi xe, hướng dẫn lối vào. Tôi được anh chị đón nhận với năng lượng tích cực và sự quan tâm chu đáo. Còn gì tuyệt vời hơn với sự khởi đầu tốt đẹp này. Tín hiệu từ vũ trụ gửi đến tôi thông điệp tích cực chăng?

 

8h30 sáng: Công ty lúc này đã đến giờ làm việc. Với tâm lý của một tấm chiếu mới, tôi lặng lẽ quan sát, xung quanh thoải mái lạ thường. Thoải mái ở cách làm việc, cách mọi người giao tiếp và cả cách bố trí, sắp xếp chỗ làm việc. Chúng tôi được chia làm việc theo nhóm. Bắt đầu một ngày làm việc bằng một màn giới thiệu gần gũi. Chúng tôi được anh Vũ dẫn đi quan sát và chào hỏi sếp và các anh chị ở mỗi phòng ban. Và nơi cuối cùng, không kém phần quan trọng, anh Vũ trang trọng giới thiệu “Đây là tủ đồ ăn của công ty chúng ta, ...”, nói đến đây là thấy đủ sự chu đáo rồi, tôi ngạc nhiên và rất … vui.

Đi làm ở KB Fina khiến tôi học hỏi được nhiều hơn từ văn hóa doanh nghiệp. Ở công ty, môi trường làm việc được tạo dựng gần gũi, thân thiện. Mỗi phòng ban không có sự ngăn cách quá rõ ràng khiến sự giao tiếp và trao đổi giữa các bên thực sự được cởi mở. Cách làm việc trong mỗi phòng cũng gắn bó và trao đổi công việc với tâm thế đóng góp, xây dựng. Tôi thấy mình học hỏi và cảm nhận được nguồn năng lượng này từ không khí xung quanh khiến tôi cũng hào hứng “vô việc” lắm.

 

10h sáng: Các công việc được giao đang đi vào guồng quay, nhóm tôi say mê bàn bạc về task lớn mà anh chị giao. Mọi thứ dường như không bị giới hạn và chúng tôi thỏa sức sáng tạo dưới sự chia sẻ, dẫn dắt tận tình của anh Vũ. 

Đi làm ở KB giúp tôi trau dồi kỹ năng làm việc nhóm cùng môi trường chủ động, sáng tạo dồi dào. Tôi thấy mình được bày tỏ ý kiến nhưng cũng được góp ý một cách thẳng thắn và chân tình. 

 

11h30 sáng: Hình như hôm nay tôi bước chân phải ra khỏi nhà. Kết thúc một buổi làm việc năng suất quá. Tôi điền vào tờ report những gì tôi đã làm được và dự định hoàn thành vào buổi tiếp theo ra sao.

Đi làm ở KB Fina tôi biết cách kiểm soát công việc và đặt mục tiêu. Cách làm việc khoa học trong công ty thực sự giúp tôi áp dụng vào đời sống cũng như học tập.

 

Bản báo cáo một tuần của tôi (Học hỏi theo mẫu report KB Fina)

Tên đầu việc

Đã hoàn thành

Mục tiêu buổi tới

Công việc nhóm

- Deadline plan truyền thông fanpage KB Fina

- Hoàn thiện bài qua feedback

- Cùng nhóm 3 đạt điểm tốt

- Triển khai được kế hoạch truyền thông Fanpage

Công việc cá nhân

- Viết blog về cảm nhận tuần đầu tiên đi làm

- Học hỏi từ anh chị và phát triển hơn nữa

Tổng quan

- Hoàn thiện công việc được giao

- Hoàn thành tốt hơn nữa các công việc

- Đóng góp giá trị bản thân vào công ty 

- Học hỏi và phát triển

 

Đó là một tuần đi làm đầy bổ ích cùng môi trường làm việc năng động, sáng tạo. KB Fina là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng và trách nhiệm khiến tôi trưởng thành. Tôi sẽ luôn gửi report hàng tuần của mình để các bạn đọc cùng cố gắng và lập kế hoạch đạt mục tiêu trong công việc của mình.

Đọc blog và theo dõi hành trình làm việc và trưởng thành của tôi ở KB Fina!

 

Phạm Tú Quyên,

- The next Supporter -