The Next Supporters: Tuần đầu trải nghiệm - Nguyễn Thúy Quỳnh

Ngày đầu tiên: Mọi người ở KB Fina đã giúp tôi loại bỏ sự lo lắng như nào?

 Ngày đầu đi làm, cũng là lần đầu làm quen với mọi người trong nhóm, được tiếp xúc gần hơn với anh chị trong công ty. Trước đó đã có buổi được gặp mặt với mọi người, trò chuyện trực tiếp với anh Vũ, chị Kim và anh chị đều rất thân thiện, nói chuyện vui vẻ nên không hề có chút không khí căng thẳng nào. Em đã rất mong chờ được làm việc cùng mọi người.

 

Vừa đến công ty đã được anh chị đưa đi giới thiệu với mọi người trong công ty và giới thiệu về các tủ đồ ăn ở đây từ tủ đồ ăn vặt, mỳ hàn đến các loại nước uống. Còn chưa làm đươc gì đã thấy ăn nhiều hơn làm rồi. Trước đó có họp nhóm lên plan công việc nên ngày đầu đến nhóm em dành chút thời gian làm quen nhau và hoàn thiện công việc đã phân chia trước đó. Anh Vũ thực sự đã rất nhệt tình giúp đỡ bọn em. Sau khi giải đáp một loạt các câu hỏi mà bọn em đã chuẩn bị trước đó chắc anh còn sợ bọn em còn gì cần hỏi mà anh không ở đấy nên đã trực tiếp chuyển sang bàn làm việc cùng bọn em. Vừa trò chuyện về công việc vừa tâm sự về những chuyện cá nhân. Nhờ anh Vũ và mọi người trong team mà không khí ngày đầu làm việc rất thoải mái xóa tan sự căng thẳng trước đó ở nhà của em. 

 

Nhờ được làm việc với những người cùng tầm tuổi mà em nhận thấy năng lực mình đến đâu. Rất ngưỡng mộ bạn nhóm trưởng nhóm mình vì bạn cùng tuổi mình mà đã lập ra bản kế hoạch làm việc rất đầy đủ, rõ ràng. Cũng bằng tuổi bạn nhưng thực sự mình chưa làm được hoàn hảo đến vậy. Cùng mọi người đưa ra các ideas content mới thấy mọi người đều là những người có sáng tạo như nào, đã học hỏi được từ mọi người rất nhiều, mở mang tầm nhìn nhiều ý tưởng hay ho. 

 

Cuối buổi còn được mọi người team Marketing mời cùng ăn trưa nữa. Thực sự rất muốn dành thời gian với mọi người nhưng rất khó vì buổi trưa em hay bận. Rất mong trước khi kết thúc kì thực tập sẽ dành được mấy buổi cùng ăn trưa với mọi người ạ. 

 

Ngày thứ 2 ở KB Fina học được những gì?

 Hôm nay được làm việc cùng với một team nữa và các anh chị có chuyên môn. Đến hôm nay gặp được anh Dũng và chị Huyền thì chắc chắn trong công ty không chỉ có anh Vũ, chị Kim hòa đồng với bọn em. Vì hôm nay thiếu mất leader team nên em hơi lo bọn em sẽ giống ' rắn mất đầu '. Nhưng thật may bọn em có kế hoạch cho công việc rồi nên đến chỉ viêc hoàn thành chúng thôi. 

Hôm nay cũng là ngày trả kết quả cho công việc nhóm đã hoàn thành trước đó. Chị Huyền đã góp ý cho bọn em và đưa ra lời khuyên, hướng dẫn bọn em nên làm như nào cho đúng. Nhờ sự chỉ dẫn của bạn Quyên - trưởng nhóm mà nhóm em đã có số điểm cao nhất. Động lực để tiếp tục cố gắng để bài gửi đến cho anh chị ngày một hoàn thiện hơn. Nay em cũng đã được gặp anh Dũng - được giới thiệu là người dẫn dắt chính của bọn em. Anh Dũng cũng dành rất nhiều thời gian để trò chuyện cùng bọn em. Được nghe anh chia sẻ rất nhiều về digital marketing đã truyền cảm hứng rất nhiều cho em hướng tới ngành này. 

Sáng nay đi vội không kịp ăn sáng nhưng vừa bước chân vào công ty đã thấy mọi người lấy sẵn bánh chuẩn bị cho để trên bàn rồi. Thực sự mọi người đã quá cho đáo và nhiệt tình với bọn em luôn ạ.

Nhờ mọi người team marketing chỉ dẫn, hôm nay em đã được biết thêm rất nhiều điều thực tế về chuyên ngành mà mình đang theo đuổi. Gặp thêm nhiều bạn bè tầm tuổi mình và thấy mọi người đều là những người rất giỏi. Hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc cùng các bạn team khác hơn để em được học hỏi nhiều hơn ạ.

 

Nguyễn Thúy Quỳnh,

- The next Supporter -