The Next Supporters: Tuần đầu trải nghiệm - Đào Thị Mỹ Duyên

KHOAN! Ở LẠI ĐÂY NẾU BẠN MUỐN NGHE VỀ TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI CỦA MỘT THỰC TẬP SINH TRÁI NGÀNH TẠI CÔNG TY MỚI

Bạn đã trải qua bao nhiêu công việc ở tuổi 21 khi đang là sinh viên năm 3? Nghe thì có vẻ trải đời đấy, nhưng đây mới là công việc trái ngành đầu tiên mà mình được trải nghiệm, và công ty đón nhận một đứa sinh viên kế toán vào làm marketing không nơi đâu khác chính là KB Fina - Công ty cổ phần công nghệ tài chính với dịch vụ cung cấp tài chính đáng tin cậy nhất tại Hàn Quốc.

  • Như bao thực tập sinh khác, mình cũng may mắn được biết đến KB Fina qua các nền tảng mạng xã hội, quyết định đăng ký ứng tuyển vào công ty thực hiện chương trình The Next Supporters. Tuy học trái ngành nhưng trước khi ứng tuyển mình cũng đã tìm hiểu về marketing, học hỏi tìm tòi kiến thức chuyên ngành để không trở thành chú ‘’ Nai tơ ngơ ngác” khi bước chân vào môi trường mới. Đúng là có nhiều chút lo lắng, hồi hộp vì sợ mình không thích ứng được với văn hóa làm việc của công ty nhưng cảm giác ấy hoàn toàn chạy đâu mất sau một tuần đầu mình làm việc ở nơi đây.
  • Buổi đầu tiên đến công ty cùng những người bạn mới cảm giác như tân sinh viên đi nhập học ấy, đúng là lần đầu được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp cảm giác khó tả thật. Mình là một đứa rất chú trọng đến ấn tượng ban đầu nên khi đến văn phòng, mình cực kì ấn tượng với không gian làm việc ở đây. Mình mê decor nên rất thích phong cách trang trí vintage của công ty, cảm giác ngồi làm việc cả buổi ko chán luôn. Lại còn là một con người có tâm hồn ăn uống mãnh liệt nên mình không thể bỏ qua tủ đồ ăn vặt của ở đây, chắc chắn rồi, sao mà cưỡng lại được nhỉ.
  • Các bạn nghĩ thực tập sinh bị sai vặt, không được làm đúng chuyên môn hay bị anh chị nhân viên " Giấu nghề" … như mọi người vẫn đồn đúng không? Mình cũng đã từng nghĩ điều đó sẽ xảy ra với bản thân, nhưng không, mình thực sự ngạc nhiên khi tiếp xúc với mọi người trong ty. Họ mang năng lượng tích cực, nhiệt huyết đến nơi làm việc, họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho các bạn thực tập và có một câu lúc nào tôi cũng ghi nhớ vì anh chị nói rất nhiều :" Nếu các em có gì không hiểu cứ hỏi anh chị nha, anh chị ở đây ai cũng sẵn sàng giải đáp cho các em''. Chỉ một câu đó thôi cũng khiến mình cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi có anh chị hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Mình đặc biệt ấn tượng với anh Digital marketer cực kì luôn, nói chuyện với anh như được lĩnh hội cả một bầu trời kiến thức vậy. Anh cũng là người học trái ngành như mình nhưng mình rất khâm phục với khả năng tự học và tư duy nghề nghiệp của anh:

- Anh anh! Bọn em tính làm cái này nè, nhưng sợ không thống nhất với concept quen thuộc của page.

- Anh khuyên mấy đứa nên sáng tạo theo cách nghĩ của mình, nghĩ gì làm đấy, ngành này cần những người trẻ sáng tạo chứ không áp đặt quy chuẩn nào cả…

- Rõ !!!

  • À, đặc biệt hơn nữa là mình còn có một " Chiếc Team" rất đáng yêu nhé. Trong team mình là em út nên được các anh chị ưu tiên hơn hẳn. Để mà nói về thành viên trong team thì tuyệt vời luôn, mỗi người mỗi cá tính khác nhau nhưng điểm chung thì kha khá đấy, nhất là tâm hồn của những con người đam mê ẩm thực. Vì anh chị học đúng chuyên ngành nên có nhiều vốn kiến thức hơn, khi mình thắc mắc anh chị sẵn sàng giải đáp tất tần tật mọi thứ. Team này chỉ thấy hăng say bàn deadline với cười rôm rả thôi, vừa vui vừa phải hoàn thành nhiệm vụ đấy nhé.
  • Sau 1 tuần làm việc năng suất, team mình đã có một buổi họp cùng anh chị phòng marketing. Ai cũng nghĩ họp hành sẽ căng lắm nhưng mình cảm thấy như đây là một cuộc thảo luận trao đổi rất gần gũi. Anh chị không những tuyên dương tinh thần làm việc của team mình mặc dù team mình còn nhiều thiếu sót trong công việc được giao mà còn góp ý cho bọn mình phương pháp làm việc hiệu quả, kiến thức chuyên ngành… Ngồi nghe anh chị chia sẻ mà bản thân cũng mong sau này được như anh chị - những con người sáng tạo, nhiệt huyết và tâm lý nữa.

Một tuần thực tập tại KB Fina để lại cho mình nhiều ấn tượng vô cùng. Mình cảm thấy bản thân cũng bớt đi phần nào sự nhút nhát tự ti trước đó. Mình đoán trong 2 tháng làm việc tại đây, KB Fina sẽ mang đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa, và chắc chắn bản thân mình cũng sẽ cống hiến hết mình để không uổng công anh chị đã giúp đỡ tận tình cho đứa thực tập sinh " nai tơ" như em.

 

Đào Thị Mỹ Duyên,

- The next Supporter -